Năm 2021 có nên mua nhà đất tại Bảo Lộc không?

Trong tình hình các khu đất nền bất động sản đang diễn ra khá nhộn nhịp. Việc lựa chọn đầu tư vào thị trường bất động sản là một quyết định phù hợp. Đặc biệt trong thời gian các nhà đầu tư đang tập trung săn lùng. Đặc biệt, không thể không nhắc đến khu vực Bảo Lộc. Bởi dạo gần đây các khu đất nền làm kéo theo giá đất tại đây tăng lên đáng kể. Đặc biệt sở hữu cho mình một lợi thế núi rừng thiên nhiên, đây là điều sẽ thu hút du khách đến tham quan nhiều hơn. Và để tìm hiểu xem trong năm 2021 có nên mua nhà đất tại Bảo Lộc không. Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Có nên mua nhà đất Bảo Lộc

Có nên mua nhà đất Bảo Lộc

Tình trạng thị trường nhà đất tại Bảo Lộc 

thị trường nhà đất bảo lộc

Tình trạng thị trường nhà đất tại Bảo Lộc 

Trên thị trường bất động sản chung hiện nay, do dịch bệnh diễn ra nên tình trạng bất động sản có xu hướng chững lại. Cụ thể là các khu đất nền hay các khu du lịch đều phải đón nhận không khí ảm đạm.

So với sự thu hút thì đất ở Bảo Lộc không bằng đất ở Đà Lạt. Tuy nhiên, theo nhận định, giá đất tại Đà Lạt đang nằm ở đỉnh cho tới thời điểm hiện tại. Cho nên khi bỏ tiền ra đầu tư, sẽ không thể đem lại lợi nhuận tối đa cho một khu đất nền bất động sản. Trong khi đó, giá tại Bảo Lộc được đánh giá là có tiềm năng phát triển mạnh trong thời gian sắp tới.

Do còn nhiều nơi còn hoang sơ và chưa được lên kế hoạch thực hiện. Cho nên cần một vài nhà đầu tư có tầm nhìn xa và rộng để cải thiện khu vực đất tại Bảo Lộc này. Hiện tại có khá nhiều tin mua bán đất tại khu vực Bảo Lộc này. Nhưng để tìm được khu đất thực sự có tiềm năng thì bạn phải có sự chuẩn bị và xem xét kỹ càng.

Các khu đất nền đất nền tiêu biểu tại Bảo Lộc hiện nay 

cac khu đất nền bảo lộc

Các khu đất nền đất nền tiêu biểu tại Bảo Lộc hiện nay 

Khu vực ngay ngã tư Quốc lộ 20 giao với đường 20/3 là vị trí trung tâm giao thông quan trọng. Và đó cũng là tuyến đường xe hơi di chuyển thẳng đến các khu đất nền hot tại Bảo Lộc. Các khu đất nền bất động sản nằm gần nhau và trong bán kính khoảng 20km đổ lại.

Các khu đất nền đó bao gồm Pine Valley, Bảo Lộc Sun Valley, Park Hill, Kiwuki, Fog Garden, Sakura Village, La Beaute, La Nature, Đồi Hướng Dương, Green Hill. Các khu đất nền đều trong phạm vi từ 7km đến 17km. Chỉ có khu đất nền Green Hill là vẫn đang trong quá trình cập nhật.

Giá đất nền tại Bảo Lộc hiện nay 

Hiện nay, giá đất trung bình tại Bảo Lộc căn cứ trên 1 mét vuông rơi vào khoảng 3 đến 7 triệu đồng. Các loại giá đất có thể thay đổi tùy theo khu vực. Chẳng hạn ở các tuyến đường quốc lộ, các khu gần mặt tiền hoặc gần các nút giao ngã tư sẽ là lợi thế thu hút các nhà đầu tư. Hầu như, các nhà đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh đều đang triển khai các kế hoạch đầu tư tại Bảo Lộc.

Giá các khu vực nội thành tại Bảo Lộc có mức dao động nhẹ từ 60 – 70 triệu đồng/m2. Và các khu đất nền chủ yếu đều có điện tích lên đến trên 100m2. Nếu thực sự nhà đầu tư có tầm nhìn tốt, khu đất ven trung tâm thành thị vẫn có khả năng sinh lời cao. Do vốn bỏ ra khi mua đất ở khu vực ven thành phố sẽ không quá nhiều. Đồng thời đầu tư thêm cho sự cải thiện mục đích sử dụng đất thì sẽ thu được lợi nhuận khá cao so với mảnh đất lúc đầu.

Các khu đất nền tại Bảo Lộc về mặt pháp lý 

Trong thị trường bất động sản, không nên làm việc với các loại giấy tờ viết tay. Bởi các loại giấy tờ viết tay thường không phù hợp, không nằm trong khả năng giải quyết của cơ quan có thẩm quyền trong quá trình mua bán. Vì vậy, trước khi mua đất, các nhà đầu tư nên kiểm tra kỹ tình trạng đất xem đã có sổ chưa.

Về việc chuẩn bị sổ hồng cho đất nền, không những giúp cho chủ đầu tư có thêm độ tin cậy, mà còn thuận lợi trong quá trình mua bán.

Thông thường khi có sổ hồng rồi, quá trình thanh toán sẽ được thực hiện như sau. Tiền đặt cọc sẽ dao động trong khoảng từ 50 – 100 triệu đồng đối với 1 lô đất tùy theo giá trị của lô đất đó. Sau đó hoàn thành các thủ tục ký giấy tờ, có hiệu lực trong vòng 30 ngày.

Thực trạng các nhà đầu tư đang nhắm tới khu đất nền đất Bảo Lộc 

thực trạng nhà đầu tư bảo lộc

Thực trạng các nhà đầu tư đang nhắm tới khu đất nền đất Bảo Lộc 

Có khá nhiều nhà đầu tư lớn đang để ý tới các khu đất nền đất tại khu vực Bảo Lộc này. Dự đoán tương lai có khá nhiều các khu đất nền cần kêu gọi vốn. Hiện tại, có rất nhiều khu đất nền đang được lên kế hoạch. Tương lai rộng mở sắp tới khu vực tại Bảo Lộc sẽ là nơi đầu tư tiềm năng mà các nhà đầu tư nên quan tâm từ bây giờ.

Những điều cần kiểm tra kỹ trước khi mua đất tại Bảo Lộc 

Không thể không công nhận những khu đất nền tập trung khá nhiều sự thu hút. Tuy nhiên, những người vì trục lợi sẽ có những mánh khóe nhằm lừa đảo tiền của các nhà đầu tư. Vì vậy trước khi đầu tư cần phải xem xét kỹ các mặt sau. Đầu tiên là về pháp lý, xem đất đã đầy đủ giấy tờ chưa, diện tích công nhận đủ không. Sau đó tìm hiểu về giá để xem xét hướng đầu tư. Và cuối cùng là kiểm tra lại các thông tin trước và sau khi đi xem thực tế. Nên đi đến xem tận mắt khu đất nền thì mới tạm tin mà đầu tư.

Kết luận 

Trên đây là một vài thông tin về thị trường bất động sản tại Bảo Lộc. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết từ Sun Valley Bảo Lộc các bạn có thể hiểu thêm về khu đất nền đất tại đây. Dù sao trước khi đầu tư các bạn cũng nên cẩn thận, không nên vội vàng quyết định.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN NGAY THÔNG TIN KHU ĐẤT

Vui lòng cung cấp thông tin để chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn về khu đất nền đang hot này:

    X
    NHẬN THÔNG TIN KHU ĐẤT