Kinh nghiệm mua nhà đất tại Bảo Lộc

Bảo Lộc là thị trường nhà đất tiềm năng được nhiều khách hàng và nhà đầu tư quyết định đổ tiền vào trong những năm gần đây. Tuy nhiên, càng là những thị trường mới và tiềm năng, thì sẽ càng có nhiều nguy cơ tiềm ẩn bên trong. Liệu nhà đầu tư cũng như khách hàng sẽ phải chịu những rủi ro như thế nào? Làm sao để phòng ngừa những rủi ro này xảy ra trong suốt quá trình đầu tư. Hãy đọc ngay bài viết sau đây để bỏ túi những kinh nghiệm cần biết khi mua nhà đất tại Bảo Lộc.

kinh nghiệm mua nhà đất bảo lộc

Kinh nghiệm mua nhà đất Bảo Lộc

Xem xét mức độ uy tín của chủ đầu tư

độ uy tín chủ đầu tư

Xem xét mức độ uy tín của chủ đầu tư

Một khu đất nền có độ tin cậy cao là vô cùng cần thiết. Hiện nay trên thị trường không ít những trường hợp lừa đảo từ các chủ đầu tư như rao bán thị trường đất giả hay rao bán với mức giá không có thực khiến cho nhiều khách hàng rơi vào tình trạng dở khóc dở cười.

Để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn khách hàng cần có cái nhìn bao quát nhất về toàn cảnh thị trường và tổng thể bức tranh của khu đất nền để hạn chế việc mua phải các sản phẩm không đảm bảo chất lượng, tính thanh khoản thấp. Tốt nhất bạn nên tìm cho mình những sản phẩm đến từ những chủ đầu tư lớn và có uy tín trên thị trường hiện nay.

Đề phòng chiêu trò của cò mồi

đề phòng cò mồi

Đề phòng chiêu trò của cò mồi

Cùng những cơn sốt đất thật sự thì thị trường nhà đất Bảo Lộc những năm vừa qua ghi nhận những con số khủng về những cơn sốt đất ảo. Và những chiêu trò của cò mồi cũng rất tinh vi vì hầu hết những điểm sốt ảo này đều nằm gần sát với khu vực sốt đất thật. Cò mồi thực hiện những chiêu trò này với mục đích ăn sự chênh lệch so với mức giá thực tế trên thị trường.

Vào thời điểm mà những khu vực sốt đất đang thu hút một lượng khách hàng và nhà đầu tư cực kỳ đông đảo thì cò mồi bắt đầu vào vị trí. Ngay lập tức họ sẽ thu mua vào một số lượng lớn đất ở những khu vực lân cận và tung ra tin đồn về cơn sốt giá. Không chỉ dừng lại ở đó, để lấy được lòng tin khách hàng, cò đất sẽ cố tình ém đất khi khách hàng và các nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm đất ở các khu vực ảo.

Một trong những tâm lý của người mua là cái gì càng hiếm thì tự khắc giá nó sẽ cao. Nên họ bất chấp chênh lệch cao để mua vào số đất ảo này. Khi giá được đẩy lên đúng mức mong muốn thì cò mồi bắt đầu tung đất ra thị trường. Trong thời điểm này, người bán sớm thì tiếc còn người ôm đất thì chịu lỗ vì tiềm năng phát triển không đúng với giá tiền bỏ ra.

Cân nhắc về giá cả và tính năng thanh khoản của miếng đất

Tuyệt đối tránh tình trạng đầu tư theo phong trào, thấy người này đầu tư nên cũng đầu tư theo để kiếm lợi nhuận. Nhưng việc đầu tư cần có sự xem xét từ nhiều khía cạnh khác nhau của mảnh đất.

Không ít khách hàng nghĩ rằng giá đất Bảo Lộc nếu thấp hơn thành phố Đà Lạt từ 10 – 15% là đã có thể bắt đầu sinh ra lợi nhuận. Nhưng nếu xét về thực tế thì đất Bảo Lộc mà ngang ngửa giá với đất TP Đà Lạt thì rất khó để bán ra có mức lời xứng đáng.

Những khu vực tiềm năng phát triển cao tại TP. Bảo Lộc

những khu vực tiềm năng tại bảo lộc

Những khu vực tiềm năng phát triển cao tại TP. Bảo Lộc

Để lựa chọn được khu vực đầu tư sinh lời tốt nhất năm 2021 tại Tp. Bảo Lộc các bạn có thể tham khảo những khu vực đã từng là tâm điểm cơn sốt mua bán nhà đất tại Bảo Lộc Lâm Đồng năm 2020. Từ đó khoanh vùng khu vực đầu tư tiềm năng nhất. Bạn có thể tham khảo một số khu vực mà chúng tôi đã tìm kiếm và chắt lọc được khá nhiều thông tin về tiềm năng của khu đất nền dưới đây.

  • Nhà và đất nền phường 1, 2: Hai khu vực này trực thuộc trung tâm của Tp. Bảo Lộc. Mặc dù số lượng đất thổ cư cung cấp không đảm bảo được hết nhu cầu của khách hàng nhưng rất được lòng khách và các nhà đầu tư, ngoài ra khả năng phát triển trong tương lai khá cao.
  • Nhà và đất phường B’Lao: Đối với những khu vực gần quốc lộ 20 sẽ có mức giá khá cao, càng xa quốc lộ 20 thì giá càng ngày càng giảm theo vị trí. Mức giá dao động tại khu vực này từ 18 cho đến 22 triệu/ m2.
  • Nhà và đất phường Lộc Phát: Trong tất cả các phường của Tp Bảo Lộc thì đây là nơi có quỹ đất rộng nhất so với các phường còn lại. Mật độ dân cư tại khu vực này chưa quá đông đúc nên vẫn có tiềm năng phát triển lâu dài. Giá đất thông thường dao động từ 10 cho đến 20tr/m2/

Bên cạnh 3 gợi ý ở trên, thị trường đất Bảo Lộc còn đang sốt ở nhiều phường xã như: Phường Lộc Tiến, phường Lộc Sơn, xã Lộc Nga, xã Lộc Thanh.

Kết luận

Thông qua thực trạng mua bán nhà đất Bảo Lộc Lâm Đồng năm 2019, 2020 vừa qua, nhiều nhà đầu tư khi mua đất tại khu vực này luôn tỏ ra cẩn trọng hơn. Những khu vực sốt đất đã bắt đầu thưa thớt dần, thị trường dần dần bước vào giai đoạn ổn định đầu tư. Nếu có thắc mắc, bạn có thể liên hệ ngay với Sun Valley Bảo Lộc để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN NGAY THÔNG TIN KHU ĐẤT

Vui lòng cung cấp thông tin để chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn về khu đất nền đang hot này:

    X
    NHẬN THÔNG TIN KHU ĐẤT