Có nên mua đất Bảo Lộc – Lâm Đồng hay không?

Để hoạt động đầu tư bất động sản thành công việc nắm bắt thời cơ là vô cùng quan trọng. Chọn đúng khu vực đất cần mua và biết xuống tiền đúng thời điểm mới có thể đem lại lợi nhuận như mong đợi. Vậy có nên mua đất Bảo Lộc – Lâm Đồng hay không? Để tìm ra câu trả lời chính xác cho thắc mắc trên thì chỉ có thể nhìn vào sự chuyển động của thị trường Bảo Lộc tại thời điểm này. Đồng thời cũng cần xem xét trên nhiều phương diện khác nhau trong bài viết dưới đây.

có nên mua đất bảo lộc hay không

Có nên mua đất Bảo Lộc – Lâm Đồng hay không?

Sở hữu những lợi thế của thị trường kinh tế mới

lợi thế của bảo lộc

Sở hữu những lợi thế của thị trường kinh tế mới

Bảo Lộc là khu vực đang trong quá trình trở thành một khu đô thị trung tâm phía Nam Tây Nguyên. Trong những năm gần đây, TP Bảo Lộc đã nhận được nhiều sự ưu tiên của chính phủ để phát triển các hạng mục khác nhau. Cùng một nguồn ngân sách khổng lồ, năm 2019 TP Bảo Lộc đã trở thành đô thị đạt chuẩn loại II và đang bước vào giai đoạn tiếp tục thực hiện mục tiêu trở thành đô thị loại I trong giai đoạn 2020-2030.

Bên cạnh đó, mặt bằng giá thành đất nền tại TP Bảo Lộc vẫn đang thấp hơn thành phố Đà Lạt từ 50 – 70%. Với mức tăng dao động từ 20 -25% vào 3 tháng cuối năm 2018 và mức tăng 40% vào cùng kỳ năm 2017 cho thấy rằng thị trường bất động sản tại khu vực này đang phát triển khá ổn định. Không khó khăn trong quá trình tìm hiểu và cơ hội đầu tư được chia đều cho nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Vào năm 2019 giá nhà đất tại Bảo Lộc có mức tăng đến hơn 22% so với năm 2018, có nhiều thời điểm còn tăng đến hơn 45%. Nhiều khu vực ghi nhận mức giá cho một giao dịch từ 60 – 75tr/m2.

Mặc dù Bảo Lộc bước vào thời kỳ phát triển muộn hơn những thành phố khu vực Tây Nguyên nhưng với nguồn diện tích tự nhiên lớn nên nguồn cung bất động sản ở đây vẫn luôn đảm bảo cung ứng cho nhu cầu của lượng khách hàng và nhà đầu tư trong thời gian sắp tới. Không chỉ vậy, Bảo Lộc còn là đô thị loại 2 có vị trí gần với Tp.HCM nhất, quỹ đất lớn, giá thành lại rẻ tiềm năng tăng giá sẽ cao ngay khi nhận được nguồn đầu tư quy hoạch hạ tầng đô thị.

Cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ

cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ

Khi Đà Lạt vươn mình thành Tp Trực thuộc Trung ương thì Bảo Lộc đã trở thành thủ phủ mới của tỉnh Lâm Đồng. Hầu hết những trung tâm hành chính, kinh tế, bệnh viện,… đều đang chuyển dần trụ sở về Bảo Lộc. Nhờ đó nâng thành phố lên vai trò là đầu não, nắm giữ vị trí quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương và là đối mối giao lưu, thương mại quan trọng trong cả khu vực Tây Nguyên.

Hàng loạt khu đất nền xây dựng cơ sở hạ tầng với chi phí đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng đã được triển khai như:

  • Tuyến Cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Liên Khương được đưa vào vận hành
  • Tuyến cao tốc liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu được hoàn thiện và nâng cấp
  • Quốc lộ 55 nối dài được xây dựng nâng cấp và mở rộng
  • Nhiều tuyến giao thông nội thành thường xuyên được nâng cấp và mở rộng,…

Mọc lên nhiều khu đất nền và nhận nhiều sự tâm tâm từ các chủ đầu tư lớn

các khu đất nền bảo lộc

Mọc lên nhiều khu đất nền và nhận nhiều sự tâm tâm từ các chủ đầu tư lớn

Tp Bảo Lộc bắt đầu xuất hiện sự góp mặt của nhiều khu đất nền có quy mô trong khoảng 3 đến 4 năm gần đây. Nhiều chủ đầu tư các khu đất nền lớn như: Văn Phú – INVEST, Vingroup, Vinamilk, Sabeco, T&T Group, Tập đoàn Nguyễn Hoàng,…Trên nhiều lĩnh vực khác nhau như bất động sản, sân golf, xây dựng, khu du lịch, sân bay, khu đô thị,… đã và đang trong kế hoạch triển khai.

Nhiều nhà đầu tư đang đặt một kỳ vọng rất lớn về sự lột xác ngoạn mục của thị trường bất động sản Lâm Đồng nói chung và thị trường bất động sản Bảo Lộc nói riêng trong giai đoạn 2020 – 2030 sắp đến.

Trong đầu năm 2021 và những năm sắp tới, dự kiến thị trường bất động sản Bảo Lộc sẽ được cải thiện nguồn cung cấp bất động sản khu đất nền một cách đáng kể. Đồng thời tạo nhiều điều kiện đầu tư cho lượng khách hàng đáng kể cùng nhiều nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh. Không chỉ có những khu đất nền có quy mô vừa và nhỏ với tiềm năng sẵn có của Bảo Lộc chúng ta hoàn toàn có thể đặt kỳ vọng vào sự xuất hiện của những khu đất nền có quy mô hàng trăm hecta được đầu tư chất lượng và bài bản nhất.

Thị trường bất động sản vùng ven tiếp tục vươn lên chiếm ưu thế. Khi mà nhà đất TP HCM và TP Đà Lạt bắt đầu khan hiếm, Bảo Lộc sẽ trở thành con mồi béo bở hấp dẫn nhiều nhà đầu tư về khai thác. Tuy đây không phải là thời điểm sớm nhưng nó được xem như một thời điểm thích hợp để đầu tư vào thị trường nhà đất Bảo Lộc, Lâm Đồng. Nhưng bất động sản có mức giá tốt và vị trí đẹp sẽ nhanh chóng bị khan hiếm. Và sau năm 2022 thì thị trường này sẽ chính thức xác lập mức giá mới, giá tăng từ 20 – 32%.

Kết luận

Thị trường nhà đất Bảo Lộc đang là một con mồi béo bở thu hút nhiều nhà đầu tư với các khu đất nền  lớn nhỏ. Không chỉ vậy, cơ sở vật chất hạ tầng tại đây đang ngày càng được hoàn thiện tốt hơn. Có nên mua đất Bảo Lộc – Lâm Đồng hay không? Bạn có thể xác định câu trả lời dựa trên những thông tin Sun Valley Bảo Lộc đề cập ở bài viết. Hãy đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt nhất nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN NGAY THÔNG TIN KHU ĐẤT

Vui lòng cung cấp thông tin để chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn về khu đất nền đang hot này:

    X
    NHẬN THÔNG TIN KHU ĐẤT