Cập nhật bảng giá đất tại Bảo Lộc mới nhất

Đối với bất kỳ một loại sản phẩm hay hàng hóa nào, cùng đều được định giá. Tùy theo hình dạng, thuộc tính và đặc điểm mà mỗi loại hàng hóa sẽ có giá khác nhau. Và đất cũng vậy, cũng được cơ quan nhà nước định giá một cách rõ ràng và cụ thể. Tùy theo tính chất của đất mà giá được định theo một mức chuẩn mực. Chẳng hạn đất nông nghiệp sẽ có giá thấp hơn đất thổ cư. Để tìm hiểu cụ thể về bảng giá đất tại Bảo Lộc vào năm 2021 này, cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

giá đất bảo lộc

Cập nhật giá đất Bảo Lộc

Tình trạng thị trường giá đất tại Bảo Lộc

tình trạng giá đất bảo lộc

Tình trạng thị trường giá đất tại Bảo Lộc 

Dạo gần đây, thị trường bất động sản tại Bảo Lộc đang có sự biến động đáng kể. Sự tăng giảm giá đất luôn diễn ra liên tục, từng giờ từng ngày. Trong khoảng 2- 3 năm trở lại đây, giá đất tại Bảo Lộc luôn có xu thế biến động mạnh theo hướng tích cực. Trong 2 năm 2018 và 2019 thì tỷ lệ mà các khu đất tại Bảo Lộc tăng lên đến khoảng 19%. Trong đó, nhiều khu vực tại các trung tâm hay khu khu đất nền cao cấp tăng lên hơn 26%. Đây có thể là một ví dụ minh chứng cho sự đột biến giá đất tại Bảo Lộc nói chung. Cũng như là sự phát triển cho thị trường bất động sản Bảo Lộc nói riêng.

Năm 2021 sẽ có thể được xem là một cột mốc đánh dấu mới cho sự tăng trưởng vượt bậc của thị trường bất động sản Bảo Lộc. Do có khá nhiều khu đất nền xung quanh, nên giá đất tại Bảo Lộc cũng được điều chỉnh để phù hợp với thị trường. Tiêu biểu là giá đất tại Bảo Lộc và Đà Lạt có khả năng tăng đột biến nhất so với các giai đoạn trước đây.

Đất nông nghiệp tại Bảo Lộc

đất nông nghiệp bảo lộc

Đất nông nghiệp tại Bảo Lộc

Thành phố Bảo Lộc có tới hơn một nửa địa hình là đất nông nghiệp. Với tổng diện tích lên đến hơn 230km2. Như người ta nói cái gì nhiều sẽ trở nên đại trà. Mà cái gì đại trà sẽ không có giá như các loại đặc biệt, độc nhất. Đã vậy đây còn là đất nông nghiệp nên sẽ không được giá như các loại đất nền thổ cư khác.

Đối với đất trồng cây hàng năm 

Theo bảng giá đất cập nhật, giá đất cây trồng hàng năm tại Bảo Lộc tối đa chỉ khoảng 94.000 đồng/m2. Chủ yếu tập trung ở các khu vực như phường. Và giá đất thấp nhất rơi vào khoảng 23.000 đồng/m2 ở các khu vực xã. Thực ra, giá đất có khả năng tăng cao tận 4-5 lần, một số khu vực trọng điểm có thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Từ đó tăng giá bán của khu đất lên đến tận 800.000 đồng đến khoảng 1 triệu đồng cho mỗi một m2 đất.

Đối với đất trồng cây lâu năm

Do có lợi hơn so với đất trồng cây hàng năm, giá đất cây lâu năm cao hơn khoảng 24%. Mức giá tối đa cho một khu đất cây lâu năm lên tới 125.000 đồng /m2, và tối thiểu 37.000 đồng/m2. Nhưng giá bán này còn có thể tăng nữa nếu nó nằm ở một vị trí thuận lợi và có tính chiến lược cao.

Đối với các loại đất nông nghiệp khác 

Phần lớn nhìn chung giá đất ở các phường đều trong khoảng hơn 100.000 đồng/m2. Đó là nằm trong các khu vực trung tâm, các đoạn giao thông giao nhau. Còn ở các khu vực lân cận chỉ tầm khoảng 35.000 – 40.000 đồng cho mỗi 1 mét vuông.

Đối với đất Bảo Lộc tại khu vực đô thị 

Chủ yếu các khu đất mặt tiền và các khu gần tuyến quốc lộ, gần mặt tiền đều có giá khá cao. Thông thường giá có thể dao động lên tới khoảng 8 – 15 triệu đồng/m2. Đặc biệt, khu đất ở khu vực phường 1 và một số tuyến đường ở khu vực phường 2 có giá từ 14 – 20 triệu/m2.

Hầu như, giá đất trung bình 1 mét vuông tại thành phố Bảo Lộc đang ở mức 15 triệu/m2. Nhiều lô đất khác thậm chí còn được rao bán với mức giá lên tới 50 triệu/m2.

Giá đất tại Bảo Lộc có xu hướng tăng so với giai đoạn trước 

xu hướng giá đất bảo lộc

Giá đất tại Bảo Lộc có xu hướng tăng so với giai đoạn trước 

Hiện tại giá đất tại Bảo Lộc được chia ra thành nhiều mức khác nhau. Đất nào ở khu vực xa trung tâm hơn dĩ nhiên sẽ có giá thấp hơn. Các khu vực tại xã thì giá đất khá rẻ, có khả năng thấp hơn. Chủ yếu giá đất sẽ dao động từ 500.000 đồng đến dưới 4.000.000 đồng cho mỗi 1 mét vuông đất. Còn các nhà đất ở khu vực III nông thôn và một phần nhỏ thuộc khu vực II nông thôn chỉ khoảng 200.000 – 375.000 đồng trở lên cho mỗi 1 mét vuông.

Ngược lại đó, giá đất tại một vài nơi ở đô thị lại cao hơn gấp nhiều lần. Theo bảng giá chính thức, giá đất cao nhất cho một khu đất đô thị lên đến tận 19.000.000 đồng/m2.

Có nên đầu tư mua đất tại Bảo Lộc? 

Về vấn đề này, không phải là có thể quyết định trong ngày 1 ngày 2 được. Đây là một tài sản có giá trị rất lớn. Không phải là ra chợ mua một bó rau hay một miếng thịt, mà đây là một mảnh đất với số tiền không hề nhỏ. Có rất nhiều vấn đề có liên quan đến bất động sản. Ngoài giá ra bạn cần xem xét các vấn đề liên quan đến mặt pháp lý. Bên cạnh đó, khi mua một mảnh đất, bạn cần tính đến khả năng sinh lời của tài sản đó.

Tạm kết 

Trên đây là một vài thông tin cập nhật về giá đất tại khu vực Bảo Lộc. Chủ yếu với mong muốn cho các bạn một vài thông tin về giá trước khi quyết định đầu tư. Mong rằng sau khi đọc bài viết này, các bạn sẽ có cho mình những thông tin hữu ích khi đầu tư tại Bảo Lộc. Các thông tin giá cả mà Bảo Lộc Sun Valley tổng hợp ở trên không có ý khuyến khích hay kêu gọi các bạn đầu tư. Nếu có thắc mắc hay ý kiến đóng góp, các bạn cứ liên hệ ngay tới Sun Valley Bảo Lộc nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN NGAY THÔNG TIN KHU ĐẤT

Vui lòng cung cấp thông tin để chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn về khu đất nền đang hot này:

    X
    NHẬN THÔNG TIN KHU ĐẤT